Hotline: 0944.500.100

Mách nhỏ 3 cách cài ứng dụng cho TV box cực đơn giản

Cập nhật: 7/26/2018 9:27:55 AM

Một trong những tính năng vượt trội của TV box đó chính là có hàng ngàn ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng làm thế nào để cài đặt những ứng dụng “hot” nhất cho chiếc TV box của gia đình mình? Các bạn chỉ cần thực hiện theo 1 trong 3 cách sau đây.

1, Cài từ CH Play

Mách nhỏ 3 cách cài ứng dụng cho TV box cực đơn giản

CH Play được xem như một kho ứng dụng “khổng lồ” cho tất cả mọi người. Để cài đặt những ứng dụng hấp dẫn cho TV box, bạn chỉ cần có tài khoản Gmail, đăng nhập vào CH Play rồi tìm kiếm và tải về máy để cài đặt và sử dụng.

Cách này có ưu điểm là rất đơn giản và cài đặt nhanh chóng. Nhưng để có thể cài được ứng dụng từ CH Play, bạn bắt buộc phải có một tài khoản Gmail để đăng nhập. Ngoài ra, bạn sẽ bị “hoa mắt” giữa hàng ngàn ứng dụng tương tự nhau để chọn lựa được thứ mình cần.

 

2, Cài trực tiếp bằng file APK

Mách nhỏ 3 cách cài ứng dụng cho TV box cực đơn giản

Với cách cài đặt ứng dụng đơn giản này, bạn chỉ cần truy cập vào Google, gõ tên ứng dụng mình cần rồi tìm đến đường link, download trực tiếp bản APK của ứng dụng về TV box. Sau đó, vào thư mục lưu trữ các file tải về (mục Download), tìm bản APK đó rồi ấn cài đặt, thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Cách cài đặt trực tiếp này giúp bạn có được những ứng dụng chuẩn, không lẫn ứng dụng rác, không cần phải có tài khoản đăng nhập hoặc thiết bị hỗ trợ. Nhưng việc tìm kiếm một file APK dành riêng cho TV box không phải việc dễ dàng nên hơi mất thời gian một chút.

 

3, Cài ứng dụng nhờ USB

Mách nhỏ 3 cách cài ứng dụng cho TV box cực đơn giản

Nếu bạn có am hiểu về lĩnh vực thông tin thì việc cài ứng dụng bằng USB sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng yêu thích, tải file APK về máy tính, copy sang USB rồi cắm vào TV box và tiến hành cài đặt theo từng bước hướng dẫn. Có một lưu ý nhỏ khi cài đặt ứng dụng bằng USB đó là bạn phải vào mục Setting, chọn “Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc” thì mới thực hiện được.

Với cách này, bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng tuyệt vời, chuyên dụng cho những chiếc TV box mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Tuy nhiên, cách cài đặt khá phức tạp cũng như nguy cơ bị lây nhiễm virut khá cao.

Trên đây là 3 cách khá đơn giản và được nhiều người lựa chọn để cài đặt các ứng dụng cho TV box. Bạn có thể cân nhắc vào khả năng thực tế của mình để chọn một cách phù hợp nhất và trải nghiệm những tiện ích từ hàng ngàn ứng dụng mà TV box mang lại.