Hotline: 0944.500.100

Mách bạn cách khắc phục cực hiệu quả khi TV box quá nóng?

Cập nhật: 7/27/2018 4:23:12 PM

Sau một thời gian dài sử dụng, TV box nhà bạn có thể nóng lên quá mức quy định, việc này có thể khiến “tuổi thọ” của TV box bị ảnh hưởng. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên thực hiện theo những gợi ý sau đây của chúng tôi.

1, Thay đổi vị trí đặt máy

Làm thế nào khi TV box quá nóng?

Vị trí đặt TV box lý tưởng nhất là ở chiều cao vừa phải, khô ráo, thoáng mát, không có các thiết bị sinh nhiệt xung quanh. Vì thế, khi thấy TV box nhà mình có hiện tượng nóng lên bất thường, bạn hãy di chuyển nó ra khỏi những nguồn nhiệt như: loa, amply, khe tản nhiêt của tivi...Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên trang bị cho TV box một chiếc đế tản nhiệt giống như laptop, điều này sẽ giúp TV box được “hạ nhiệt” hiệu quả hơn.

 

2, “Dọn rác” thường xuyên

Mách bạn cách khắc phục cực hiệu quả khi TV box quá nóng?

Sau một thời gian dài sử dụng, những ứng dụng, file rác sẽ xuất hiện trong TV box của bạn. Điều này sẽ khiến bộ nhớ bị chiếm chỗ trống, “nặng” máy và dễ làm máy bị đơ, bị chậm, giật lag và nóng lên nhanh chóng. Vì thế, định kỳ mỗi tuần, mỗi tháng, hãy nhớ dọn rác cho TV box nhà mình, hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian để làm việc đó, hãy cài Clean Master - ứng dụng dọn rác cho TV box nhé.

 

3, Tắt các ứng dụng ngầm

Mách bạn cách khắc phục cực hiệu quả khi TV box quá nóng?

Trong khi bạn sử dụng các ứng dụng, nhất là các trang mạng xã hội như Facebook... có rất nhiều ứng dụng ngầm được mở ra. Những ứng dụng này khiến cho tốc độ của TV box bị chậm đi, đôi khi là quá tải khiến máy nóng lên. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm và ngăn chặn nó bằng cách ấn nút Back thay vì nút Home như nhiều người vẫn quen làm.

 

4, “Giải phóng” bộ nhớ

Mách bạn cách khắc phục cực hiệu quả khi TV box quá nóng?

Có nhiều người thường xuyên tải những hình ảnh, video hoặc cài bất cứ ứng dụng nào mình thích. Điều này thường xuyên diễn ra sẽ khiến bộ nhớ của TV box bị “quá tải”, khiến máy không thể hoạt động được ổn định và bị nóng lên chỉ sau vài tiếng sử dụng. Vì thế, nếu sau một thời gian dài không dùng đến, bạn hãy “giải phóng” cho bộ nhớ của mình bằng cách xóa các file cũ, xóa những ứng dụng không cần thiết...

 

5, Duy trì nguồn điện ổn định

Mách bạn cách khắc phục cực hiệu quả khi TV box quá nóng?

Ngoài ra, việc sử dụng nguồn điện không ổn định hoặc dùng không đúng nguồn của nhà sản xuất cũng có thể khiến TV box bị nóng lên. Và để gia tăng tuổi thọ cho TV box, để hạn chế những hư hỏng không đáng có, bạn hãy duy trì một nguồn điện ổn định riêng cho TV box nhé.

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết cách giải quyết khi TV box nhà mình bị nóng quá đúng không nào. Hãy là người dùng thông minh để bảo vệ TV box nhà mình bạn nhé.