Hotline: 0944.500.100

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng

Cập nhật: 9/2/2018 9:12:08 AM

Giá treo tivi thẳng giúp cố định chắc chắn chiếc tivi nhà bạn lên tường, tạo ra không gian thoáng đãng cho những phút giây giải trí tại nhà. Nhưng bạn đã biết cách lắp đặt giá treo tivi thẳng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mỗi loại giá treo tivi thẳng lại có kết cấu riêng nhưng về cơ bản, chúng sẽ có cách lắp đặt rất đơn giản như sau:

1, Lắp thanh giá đỡ lên tivi

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng

Khi mở bộ giá treo tivi, bạn sẽ thấy có 2 thanh giá đỡ, bạn cần đặt các thanh này vào những vị trí cố định ở tivi của mình. Sau đó, siết chặt ốc vít tại các vị trí đó.

2, Lắp khung giá treo

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng

Những chiếc giá treo tivi thẳng thường cấu tạo đơn giản với 4 thanh kim loại ghép sát nhau thành hình chữ nhật. Bạn chỉ cần ghép chúng lại rồi siết chặt ốc vít ở những vị trí mối nối là xong.

3, Gắn giá treo lên tường

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng

Khi đã lắp xong khung giá treo hình chữ nhật, bạn đặt khung giá treo đó lên tường, nơi bạn muốn lắp tivi, nhớ căn chỉnh cho cân đối để khi lắp tivi lên không bị nghiêng. Sau đó, dùng bút chì đánh dấu những vị trí cần khoan tường để bắt ốc vít cố định giá treo vào tường.

Tiếp theo, khoan tường tại những vị trí đã đánh dấu trước đó, đặt khung treo hình chữ nhật sát lên tường, bắt ốc vít thật chắc chắn.

4, Lắp thanh giá đỡ và tivi lên giá treo

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng

Ở bước 1 ta đã gắn thanh giá đỡ lên tivi, đến bước này, bạn chỉ cần lắp thanh giá đỡ cùng tivi lên giá treo sao cho ăn khớp với nhau là được. Sau đó, nhớ siết chặt ốc vít giữa thanh giá đỡ và giá treo cho chắc chắn (một số mẫu giá treo có chốt khóa tự động thì chỉ cần giật lẫy là xong).

Lưu ý:

- Trước khi lắp thanh giá đỡ và tivi lên giá treo, nên cắm dây mạng, dây nguồn, dây ăng ten vào tivi trước sẽ dễ dàng hơn.

- Mỗi loại tivi khác nhau sẽ phù hợp với loại giá treo khác nhau nên bạn cần xác định chính xác tên, chủng loại, kích thước tivi để mua giá treo thích hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng cực đơn giản. Nếu bạn không “tự tin” thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn.