Hotline: 0944.500.100

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên TV box

Cập nhật: 7/27/2018 3:47:56 PM

Khi sử dụng TV box, chắc chắn sẽ có một vài lỗi nhỏ xảy ra khiến bạn cảm thấy khó chịu cộng với lo lắng. Đó có thể là không bắt được wifi, không tải được ứng dụng, xem phim bị giật, lag, treo logo, lỗi màn hình... Và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tất cả những lỗi thường gặp đó với những gợi ý sau đây của chúng tôi.

1, Lỗi wifi

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên TV box

Những chiếc TV box có khả năng bắt wifi để phục vụ nhu cầu xem phim, nghe nhạc trực tuyến, lướt web, đọc báo... Nhưng nếu như TV box nhà bạn không bắt được wifi thì bạn nên xem lại ngày giờ đã cài đặt đúng theo hiện tại chưa. Nếu chưa, hãy vào phần Setting, chọn Ngày và giờ rồi thiết lập lại đúng múi giờ +7 với thời gian hiện tại là sử dụng được bình thường.

Còn trong trường hợp TV box bắt wifi yếu, hãy kiểm tra lại đường dây mạng cũng như các giắc cắm, kiểm tra khoảng cách từ TV box với bộ phận phát wifi... Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy nâng cấp và đảm bảo gói mạng của bạn đủ mạnh để sử dụng những tính năng tuyệt vời của TV box.

 

2, Không tải được ứng dụng tại CH Play

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên TV box

Trong kho CH Play có hàng ngàn ứng dụng cho bạn lựa chọn và cài đặt. Nhưng có những trường hợp ứng dụng đó không hỗ trợ cho thiết bị của bạn nên lúc này bạn cần lên Google, tải một bản APK vào USB rồi cắm vào TV box. Chỉ đơn giản như vậy bạn có thể dùng tất cả những ứng dụng mình muốn.

 

3, Lỗi màn hình

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên TV box

Nếu hình ảnh bị thu nhỏ lại hoặc phóng to quá cỡ, làm mất một phần hình ảnh thì bạn chỉ cần vào Setting Mbox, chọn vào Menu Display rồi chọn Display Posotion. Sau đó ấn cộng hoặc trừ để thay đổi tỷ lệ lên 100% hoặc xuống 92% cho “vừa” với màn hình tivi là được.

 

4, TV box bị giật, lag

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên TV box

Khi đang xem một cảnh phim gay cấn mà tivi bị giật, lag thì sẽ rất khó chịu đúng không nào các bạn. Lúc này, hãy kiểm tra xem có ứng dụng nào đang chạy ngầm không và tắt chúng đi nhé, những ứng dụng này có thể khiến TV box bị giật và lag.

Và lưu ý khi không dùng một ứng dụng nào đó, hãy ấn Return hoặc Back để thoát thay vì ấn nút Home như nhiều người vẫn làm. Còn nếu lỗi không được xử lý, hãy đưa TV box đến cửa hàng cung cấp để họ hỗ trợ hoặc bảo hành cho bạn.

Trên đây là cách khắc phục những lỗi thường gặp nhất trên TV box. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng TV box được tốt nhất.