Hotline: 0944.500.100

Hướng dẫn cách cập nhật Firmware cho TV box

Cập nhật: 7/27/2018 3:40:50 PM

Sau một thời gian sử dụng, TV box của bạn có thể bị chậm đi hoặc gặp phải một số lỗi nhỏ. Lúc này, bạn cần phải cập nhật Firmware mới cho TV box để gia tăng tốc độ xử lý tác vụ đồng thời bảo đảm độ bền cho máy. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật Firmware rất đơn giản cho từng loại TV box.

1, TV box dùng Rockchip

Hướng dẫn cách cập nhật Firmware cho TV box

- Đầu tiên, bạn cần tải đúng Firmware dành riêng cho loại TV box của mình vào máy tính.

- Tiếp theo, cài đặt phần mềm và driver cho máy tính rồi mới tiến hành cập nhật Firmware bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng Factorytool_v1.39

- Mở phần mềm lên, nhấn vào nút Reset trên TV box rồi kết nối USB của máy tính vào TV box.

- Sau đó, nạp bản Firmware từ máy tính vào phần mềm Factory Tool, sau đó update và thực hiện theo các bước hướng dẫn và đợi Firmware cập nhật thành công.

Cách 2: Sử dụng RKBatchTool

Cũng tương tự như cách 1, bạn chỉ cần mở phần mềm trên máy tính lên, nhấn nút Reset trên TV box, kết nối máy tính và TV box qua USB, đợi máy tính nhận tín hiệu thì nạp Firmware cho máy. Sau đó, bạn chỉ cần đợi máy tự động cập nhật là xong.

 

2, TV box dùng chip Amlogic

Hướng dẫn cách cập nhật Firmware cho TV box

Với TV box dùng chip này, bạn có thể thực hiện cập nhật Firmware bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Cập nhật bằng Tool

- Bước 1: tải Firmware về máy tính và giải nén, import vào file theo định dạng .img.

- Bước 2: Kết nối máy tính với TV box bằng chiếc cáp USB chuyên dụng, sau đó nhấn nút reset trên TV box, đợi máy tính nhận tín hiệu thì mở file Firmware, ấn Start rồi chờ máy tự động cập nhật Firmware.

 

Cách 2: Cập nhật bằng thẻ nhớ hoặc USB

Hướng dẫn cách cập nhật Firmware cho TV box

Đối với cách này, bạn chỉ cần tải file về, cop vào thẻ nhớ hoặc USB sau đó tìm đến mục Ứng dụng có tên “Update & Backup”. tại đây, chọn Select để tìm đến file Firmware đã tải về, ấn Update rồi thực hiện theo các bước trong hướng dẫn.

Nếu như máy của bạn không tự động cập nhật Firmware, bạn cần vào file cài đặt, trong Recovery chọn “Apply update from EXT” -> “Update from sdcard” (nếu cài từ thẻ nhớ) hoặc “Update from udisk” (nếu cài từ USB) sau đó thực hiện theo đường dẫn là xong.

Cách cập nhật Firmware cho TV box không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự hiểu biết về công nghệ nên nếu như bạn không am tường về lĩnh vực này, tốt nhất không nên tự động cập nhật Firmware. Trong trường hợp TV Box gặp những lỗi lầm nghiêm trọng, máy hay đơ, lag, giật... thì bạn nên tìm đến cửa hàng để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn.