Hotline: 0944.500.100

Đánh giá các ứng dụng xem Tivi trên Android Box

Cập nhật: 8/15/2018 9:38:01 PM

Sự hỗ trợ của một ứng dụng xem Tivi trên Android Box chất lượng sẽ giúp Tivi phát huy được toàn bộ tính năng cao cấp, mở rộng không gian giải trí cho gia đình. Hiện nay, một số ứng dụng hỗ trợ phổ biến có thể kể đến như VTV Go, Fly TV, FPT Play, HTV Online, IPTV,… với mỗi ứng dụng lại có điểm mạnh và hạn chế riêng.

VTVGo – Ứng dụng xem kênh VTV hàng đầu

Nhắc đến các app xem Tivi cho Android Box, VTV Go được nhắc đến như một ứng dụng hàng đầu dành cho các tín đồ của kênh VTV. Sử dụng ứng dụng VTVGo sẽ giúp giải quyết tình trạng chất lượng hình ảnh VTV bị ảnh hưởng bởi thời tiết, đường truyền dẫn.

Giao diện VTVGo, xem lịch phát sóng chương trình VTV

Giao diện VTVGo, xem lịch phát sóng chương trình VTV

 Xem thêm bài viết: Tại sao nên xem tivi trên Android Box?

Ưu điểm

Nâng cấp chất lượng hình ảnh, âm thanh: Các kênh truyền hình do Android TV cung cấp, cụ thể là các kênh VTV sẽ được nâng cấp về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Loại bỏ hình ảnh nhiễu sóng do bão hoặc đường truyền không ổn định.

Xem lịch phát sóng: Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể xem lịch phát sóng sau khi chương trình thời sự sáng, trưa, tối, thì giờ đây, với một chiếc Android TV Box có sự hỗ trợ của VTVGo, bạn có thể xem lịch phát sóng bất cứ lúc nào.

Xem lại chương trình đã bỏ lỡ: Với truyền hình cáp, bạn chỉ có thể xem chương trình đúng khung giờ phát sóng, tuy nhiên, với ứng dụng xem Tivi trên Tivi Box VTVGo, bạn có thể xem lại bất cứ chương trình nào chỉ với vài thao tác trên chiếc remote được tích hợp kèm.

Nhược điểm

Ứng dụng chỉ hỗ trợ các kênh truyền hình quốc gia – kênh VTV, từ VTV1 -> VTV9, không có thêm kênh hoặc ứng dụng khác. Vì vậy, app chỉ thật sự phù hợp với những người thường xuyên xem các chương trình VTV.

FlyTV - Ứng dụng giải trí tổng hợp dành cho Android TV Box

So với VTVGo, phần mềm xem Tivi trên Tivi Box – FlyTV được đánh giá là một sự lựa chọn toàn diện hơn, bởi phần mềm không chỉ hỗ trợ xem tốt các chương trình truyền hình quốc gia mà còn hỗ trợ các kênh SCTV, VTVCab, các kênh nước ngoài,…

Xem sport miễn phí, xem truyền hình Online

Ưu điểm

Số lượng kênh đa dạng, phong phú: Khi cài đặt ứng dụng FlyTV cho chiếc Tivi của bạn, bạn sẽ được cung cấp lên tới 200 kênh với hàng nghìn chương trình giải trí (ca nhạc, Show thực tế, phim truyện,…), mở ra một không gian giải trí phong phú tại gia, phù hợp với độ tuổi, sở thích các thành viên trong gia đình.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh tối ưu: Các kênh do ứng dụng xem TV cho TV Box – Fly V cung cấp đều được mặc định ở chế độ HD, Full HD hoàn toàn miễn phí. Theo đó, các bạn sẽ có thể trải nghiệm những chương trình giải trí có chất lượng hình ảnh hàng đầu, âm thanh sống động, cuốn hút.

Các tiện ích khác: FlyTV được đánh giá là ứng dụng có sever ổn định nhất, hỗ trợ xem TV bằng android TV Box các kênh trực tiếp các chương trình từ nước ngoài. Với giao diện đơn giản, dễ cài đặt, đây sẽ là một gợi ý dành cho các gia đình đang tìm kiếm một phần mềm xem Tivi trên Android Box.

Nhược điểm

Do số lượng kênh được cung cấp khá nhiều, vì vậy, FlyTV không đảm bảo sự ổn định liên tục, nhất là các kênh có bản quyền, có thể gây ra giật, lag nếu như số lượng truy cập kênh tại cùng một thời điểm quá lớn.

FPT Play - Ứng dụng xem Tivi trên Android Box thuộc tập đoàn FPT

Giờ đây, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi xem Tivi bằng Android TV Box dưới sự hỗ trợ của app FPT Play có thể tải sẵn trên app Google Play của Android. Hiện nay, FPT Play được đánh giá là một trong những ứng dụng xem truyền hình tốt nhất cho Android Tivi Box.

Cài đặt FPT Play cho tivi

Ưu điểm

Ứng dụng duy nhất phát Giải Ngoại hạng Anh có bản quyền: Nếu như bạn là fan hâm mộ của bóng đá và không muốn bỏ lỡ những trận cầu kinh điển của các giải đấu lớn trên thế giới, nhất là Giải Ngoại hạng Anh, FPT Play sẽ là phần mềm duy nhất phát có bản quyền, đảm bảo chất lượng hình ảnh không bị gián đoạn, ngắt quãng.

Cập nhật liên tục các chương trình: Các chương trình truyền hình hấp dẫn nhất của các quốc gia trên thế giới sẽ được cập nhật liên tục. Qua đó, bạn có thể tìm kiếm chương trình mình quan tâm thông qua hộp tìm kiếm trên danh mục của giao diện.

Tốc độ nhanh: Với tốc độ hình ảnh nhanh, mượt, người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất về chương trình mình yêu thích.

Nhược điểm

Bên cạnh những chương trình miễn phí, phần lớn các chương trình, ứng dụng của FPT Play đều có bản quyền của VTV, VTVCab, Sports,…, vì vậy, khi muốn xem những chương trình này, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định thông qua việc nạp tiền trực tiếp bằng thẻ điện thoại,…

IPTV - Ứng dụng xem Tivi trên Android Box không giới hạn

IPTV là công nghệ cho phép truyền tải chương trình thông qua Internet băng thông rộng, theo đó, người dùng có thể xem bất cứ chương trình nào yêu thích mà không cần dùng đến Cable.

IPTV hỗ trợ lên tới 1000 kênh khác nhau

Ưu điểm

Số lượng kênh khủng: Với sự hỗ trợ của phần mềm xem Tivi Box – IPTV, các bạn có thể nhập list kênh yêu thích và số lượng lên tới 1000 kênh, đa dạng các chương trình phù hợp với mọi độ tuổi.

Giao diện đơn giản: Trên giao diện tổng thể của IPTV sẽ hiển thị chi tiết các kênh bạn đã list ra, theo đó, khi muốn tìm một kênh bất kỳ, bạn chỉ cần nhập lệnh trên hộp công cụ.

Nhược điểm

So với các ứng dụng xem Tivi bằng Android Box khác, điểm yếu của IPTV có sever thường báo lỗi, phải cập nhật list thường xuyên để đảm bảo quá trình xem không bị gián đoạn.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng đánh giá được đặc điểm nổi bật riêng của từng ứng dụng để có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu. Nhìn chung, VTV Go phù hợp để xem các chương trình của VTV, còn nếu muốn xem số lượng kênh vừa đủ và chất lượng ổn định, mượt mà nhất thì FPT Play, hoặc nếu yêu thích những chương trình độc và lạ, IPTV sẽ là ứng dụng phù hợp.

Để được hỗ trợ mua Android TV Box chất lượng và cài đặt ứng dụng xem Tivi trên Android Box, các bạn có thể liên hệ với Techbox.vn để được giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng.