Hotline: 0944.500.100

Cách kiểm tra độ phù hợp của giá treo với tivi

Cập nhật: 9/2/2018 8:44:59 AM

Giá treo tivi đang trở thành một vật dụng quen thuộc với mọi không gian. Nhưng mỗi loại tivi lại phù hợp với một loại giá treo khác nhau. Vì thế, bạn cần kiểm tra độ phù hợp của giá treo với tivi để đảm bảo “an toàn tuyệt đối” cho chiếc tivi của mình.

1, Kiểm tra 4 lỗ ở mặt sau tivi

Cách kiểm tra độ phù hợp của giá treo với tivi

Thường thì tất cả các loại tivi phổ biến trên thị trường hiện nay đều có 4 lỗ nhỏ ở mặt sau để bắt ốc vít, và đây cũng là lỗ để bắt vít, gắn thanh đỡ của giá treo. Và lúc này, các bạn cần kiểm tra xem mặt sau đó có mấy lỗ (2 hoặc 4 - vẫn dùng được giá treo bình thường).

Sau đó, tiến hành đo khoảng cách giữa 4 lỗ nhỏ đó (đo cả chiều ngang lẫn chiều dọc) - kKhoảng cách này chính là tâm lỗ tivi. Bạn sẽ dùng tâm lỗ này để kiểm tra độ tương thích của giá treo theo tiêu chuẩn VESA 10x10cm, 20x20cm, 40x40cm….

Ví dụ như:

+ Đo được khoảng cách giữa 2 lỗ ngang = 20cm, khoảng cách giữa 2 lỗ dọc = 20cm thì tâm lỗ tivi là 20x20cm.

+ Còn chiếc giá treo bạn chọn có thông số là 10x10 – 40x40, nghĩa là chiếc giá treo này phù hợp với tất cả tivi có tâm lỗ từ 10 đến 40cm. Còn trong trường hợp tâm lỗ tivi của bạn = 60x40 cm thì sẽ không dùng được chiếc giá treo này.

 

2, Kiểm tra kích thước tivi

Cách kiểm tra độ phù hợp của giá treo với tivi

Hiện nay tivi có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau: 26inch, 32inch, 45inch, 75inch... và giá treo cũng vậy. Có những chiếc giá treo dành riêng cho tivi từ 26 - 45inch, cũng có loại dành cho tivi từ 40 - 75inch. Vì thế, bạn cần kiểm tra kích thước tivi nhà mình là bao nhiêu inch để chọn chiếc giá treo vừa vặn nhất.

 

3, Kiểm tra cân nặng tivi

Cách kiểm tra độ phù hợp của giá treo với tivi

Mỗi chiếc giá treo đều quy đinh tải trọng tối đa cho phép. Bởi vậy, bạn phải đảm cân nặng của chiếc tivi nhà mình nhỏ hơn tải trọng cho phép của giá treo để đảm bảo độ an toàn và chắc chắn.

Trong trường hợp bạn không biết chính xác cân nặng tivi nhà mình, bạn có thể hỏi cửa hàng đện máy hoặc lên mạng tra thông tin theo mã và hãng tivi (in trên thân của tivi).

Chỉ cần kiểm tra theo 3 yếu tố đơn giản trên đây, bạn sẽ biết chiếc giá treo có phù hợp với tivi nhà mình hay không.