Hotline: 0944.500.100

Bật mí 3 “tiêu chí vàng” để lựa chọn TV box chất lượng nhất

Cập nhật: 7/26/2018 8:37:58 AM

Hiện nay, những chiếc TV box nhỏ bé dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong tất cả các gia đình. Nó giúp biến chiếc tivi thông thường thành tivi thông minh chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, để chọn được TV box chất lượng nhất, phù hợp nhất với gia đình mình, bạn cần chú ý đến 3 tiêu chí sau đây.

1, Cấu hình của TV box

3 “tiêu chí vàng” để lựa chọn TV box chất lượng nhất

Cấu hình là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn mua bất cứ một thiết bị điện tử nào và TV box cũng vậy. Một chiếc TV box cấu hình mạnh sẽ hoạt động ổn định, bền bỉ với những tác vụ được xử lý chính xác và nhanh chóng. Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều, vừa muốn xem phim, nghe nhạc, hát karaoke, lại muốn chơi game khủng thì cần một chiếc TV box cấu hình khủng.

Còn nếu chỉ sử dụng nhu cầu cơ bản, chỉ cần chọn loại CPU từ 2 nhân (tốc độ 2 GHz) trở lên, GPU 4 nhân, Ram 1GB, Rom 4GB và các phần mềm định dạng hỗ trợ khác là đủ.

 

2, Kết nối ngoại vi

3 “tiêu chí vàng” để lựa chọn TV box chất lượng nhất

Chức năng quan trọng nhất của một chiếc TV box đó chính là biến tivi thường thành tivi thông minh với đầy đủ các chứng năng xem phim, nghe nhạc, lướt web, thậm chí là hát karaoke... Bởi vậy nên khi chọn mua TV box, các bạn cần đặc biệt chú ý xem TV box đó có những cổng kết nối với thiết bị ngoại vi cần thiết nhất hay không.

Đó là cổng kết nối với các thiết bị nghe nhìn, thiết bị truyền tải hoặc chia sẻ thông tin. Hầu hết các TV box trên thị trường hiện nay có các cổng USB 2.0, USB 3.0, cổng AV, cổng HDMI, cổng mic, cổng âm thanh, cổng cắm chuột, khay thẻ nhớ...

 

3, Giá cả

3 “tiêu chí vàng” để lựa chọn TV box chất lượng nhất

Ngoài các thông số kỹ thuật thì giá cả cũng là tiêu chí quan trọng để xem xét và chọn mua chiếc TV box. Hiện nay thị trường có rất nhiều hãng sản xuất TV box như: Himedia, Egreat, Kiwibox, Enybox, Vinabox, VNPT...với nhiều sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau. Vì thế bạn cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng TV box của gia đình mình để lựa chọn thương hiệu cũng như mức giá phù hợp.

Tùy theo cấu hình cũng như tính năng mà giá của TV box sẽ thay đổi, thông thường nếu chỉ cần sử dụng chức năng cơ bản: xem phim, nghe nhạc, đọc báo... bạn chỉ cần mua loại tầm giá 1 triệu với cấu hình Chip 2 nhân, đồ họa 4 nhân, Ram 1GB, Rom 4GB... Còn nếu cần nhiều tính năng hơn như chia sẻ tài liệu, hát karaoke, chơi game khủng... thì bạn cần cấu hình cao hơn và những sản phẩm khoảng trên 3 triệu của các hãng Egreat, Himedia... là lựa chọn không tồi.

Trên đây là 3 “tiêu chí vàng” cần chú ý khi mua TV box. Các bạn hãy ghi nhớ để chọn được những chiếc TV box chất lượng nhất cho gia đình mình.