Hotline: 0944.500.100

3 bước xử lý thông minh khi TV box bị lỗi

Cập nhật: 7/26/2018 8:55:44 AM

TV box là một thiết bị điện tử nên không thể tránh khỏi một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng như: treo logo, đơ màn hình, mất dữ liệu, out ứng dụng... Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm đó là bình tĩnh để xác định lỗi của TV box và thực hiện theo các bước sau đây.

Những lỗi thường gặp trên TV box

3 bước xử lý thông minh khi TV box bị lỗi

Để có cách xử lý lỗi của TV box, bạn cần nắm được các lỗi cơ bản của một chiếc TV box là gì. Thông thường, trong quá trình sử dụng TV box, bạn có thể gặp những lỗi sau:

- Không vào được các ứng dụng, Internet, Youtube, CH Play, Facebook...

- Không tải, không cài đặt được ứng dụng từ CH Play.

- Đơ mà hình, không thực hiện được bất kỳ một thao tác nào.

- Tivi đang chạy bình thường đột nhiên bị tắt đi.

- Treo logo, màn hình xanh lè...

Khi đó, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 

1, Xác định lỗi của TV box

3 bước xử lý thông minh khi TV box bị lỗi

Khi thấy TV box của mình có một trục trặc nào đó, hầu hết mọi người sẽ có thái độ hơi hoang mang, lo lắng, sốt sắng vì không biết chiếc TV box yêu quý bị làm sao. Lúc này, đừng vội làm bất cứ một thao tác nào cả, hãy bình tĩnh, thử khởi động lại TV box xem có thể khắc phục được tình trạng đó không. Còn nếu như bạn đã thử khởi động lại mà không thấy thay đổi, hãy quan sát và tìm hiểu xem lỗi là do đâu.

Bạn có thể kiểm tra từ những thứ đơn giản nhất như: các dây nối, cáp mạng, wifi, giắc cắm cũng như các biểu hiện lỗi trên màn hình tivi để có hướng xử lý cụ thể.

 

2, Tìm cách sửa lỗi TV box trên mạng

3 bước xử lý thông minh khi TV box bị lỗi

Hiện nay, các diễn đàn, các trang web chính hãng có rất nhiều bài viết nói về cách sửa lỗi thông thường của TV box nên bạn có thể tham khảo từ đó. Chỉ cần lên mạng tìm kiếm, nhận định, mô tả đúng tình trạng lỗi mà TV box nhà mình gặp phải, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ cộng đồng và có thể tự sửa nếu là lỗi đơn giản.

 

3, Nhờ sự giúp đỡ của nhà cung cấp

3 bước xử lý thông minh khi TV box bị lỗi

Còn nếu như những cách trên không thể xử lý được lỗi của TV box, bạn nên dừng lại và gọi điện cho nhà cung cấp - nơi bạn đã mua chiếc TV box đó. Nhà cung cấp có một đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề này. Bạn có thể được yêu cầu mang TV box đến cửa hàng để bảo hành (nếu còn thời gian bảo hành), hoặc kĩ thuật viên hướng dẫn bạn tự sửa lỗi qua điện thoại. Còn nếu không còn thời gian bảo hành và lỗi không thể tự khắc phục, bạn sẽ phải mang TV box của mình đến cửa hàng để sửa chữa và mất phí.

Hãy ghi nhớ những bước xử lý cơ bản nêu trên để có cách khắc phục tốt nhất khi TV box bị lỗi bạn nhé.